Nước có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể mỗi người


Như chúng ta đã biết trong cơ thể mỗi người có khoảng 70% là nước. Vậy nước có vai trò gì mà có nhiều trong cơ thể đến vậy?

Nước là một loại thức uống dạng lỏng không thể thiếu đối với cơ thể. Mỗi ngày chúng ta đều phải cung cấp một lượng nước vừa đủ để đi nuôi cơ thể. Nước trong cơ thể sẽ giúp các hoạt động của tim, phổi, mạch máu… được hoạt động tốt hơn.

Trong nước chúng ta uống hàng ngày có một lượng khoáng rất lớn vì vậy khi nước được đưa vào cơ thể sẽ đi cung cấp các chất khoáng và chất dinh dưỡng cho các tế bào giúp tái tạo tế bào.

Bên cạnh đó nước còn tham gia vào các phản ứng sinh hóa của cơ thể. Nước được xem như là dung môi hòa tan các chất dinh dưỡng giúp cơ thể hấp thụ. Nó tham gia vào các phản ứng hóa học trong cơ thể như một nguyên liệu không thể thiếu. Nhằm giúp các phản ứng được duy trì và đạt được kết quả mong muốn.

Nước còn giúp chúng ta đào thải các chất độc hại trong cơ thể ra ngoài môi trường. Thông qua đường nước tiểu và phân, nước sẽ đẩy các chất thải ra ngoài giúp cơ thể loại bỏ được những chất có hại. Để cơ thể có diện tích chưa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Việc tiết ra mồ hôi giúp làm mát cơ thể cũng là một trong những tác dụng của nước. Nước được ví như một cái máy điều hòa của cơ thể. Điều hòa để phù hợp với nhiệt độ giúp con người có thể thích nghi được với môi trường. Với những ngày hè nóng, khi nhiệt độ bên ngoài cao hơn nhiệt độ cơ thể, nước cho phép giải phóng để làm mát giúp con người có thể thích nghi.

Ngoài ra nước còn làm giảm ma sát giữa các khớp nối, bôi trơn các khớp gối giúp bạn cảm thấy không bị khô khớp khi tham gia vào các hoạt động hằng ngày. Nước còn như những bộ phận giảm sóc cho mắt và tủy sống. Đặc biệt nước ối trong thời kì thai nhi giúp việc nuôi dưỡng thai nhi trong bụng được tốt hơn. Nếu không có nước ối thai nhi sẽ bị chết ngạt ngay trong bụng mẹ.

Vậy nếu không có nước cơ thể sẽ ra sao. Bạn có thể nhịn ăn trong 1 tháng nhưng không thể không uống nước trong 1 tuần. Nếu cơ thể của bạn bị thiếu nước sẽ dẫn đến các bệnh về tiêu hóa, dạ dày, các bệnh về da… Cơ thể bạn không đủ nước da của bạn sẽ trở nên khô dẫn đến bong tróc da. Làn da của bạn cũng trở nên nhợt nhạt thiếu sức sống, là nguyên nhân gây ra các loại mụn. Hơn nữa khi bạn thiếu nước hệ tiêu hóa của bạn sẽ trở nên kém đi, vì cơ thể của bạn khó tiêu hóa các chất dinh dưỡng và không thể đẩy các chất ra ngoài cơ thể được.

Vì vậy bạn cần bổ sung lượng nước vừa đủ cho cơ thể. Nên sử dụng nước ion giàu hydro tránh axit để tốt cho sức khỏe. Mỗi sáng trước khi thức dậy hãy uống một cốc nước bạn sẽ thấy cơ thể trở nên thoải mái và thanh lọc hơn.

Hơn nữa nguồn nước hiện nay đang bị ô nhiễm để có thể sử dụng nước sạch và không rơi vào tình trạng thiếu nước mỗi cá nhân nên có ý thức bảo vệ nguồn nước cũng chính là bảo vệ sức khỏe của chính chính ta. Mỗi người có ý thức một chút để chung tay bảo vệ nguồn nước sạch không bị nhiễm các hóa chất độc hại